2015-05-17_00-09-41__de613c32-fc0f-11e4-9b8b-040149ff4301

Lutron – Light & Shade Control


“Lutron แบรนด์ Lighting Control เก่าแก่และมีชื่อเสียงสูงสุดในเรื่องความเสถียรตั้งแต่ปี 1950s กว่า 50ปีของการมุ่งมั่นและพัฒนาในระบบไฟในกลุ่ม Residential และ Commercial”

ซึ่งระบบไฟ Lighting Control ของ Lutron นั้นเป็น Products ที่มีความหลากหลายและสามารถอยู่ในระบบที่มีตั่งแต่สเกลที่เล็กไปจนใหญ่ ตั้งแต่ระดับบ้านพักที่อยู่อาศัยไปจนถึงตึกที่มีขนาดใหญ่ในเชิงธุรกิจ การติดตั้งระบบไฟของ Lutron เริ่มตั้งแต่การสร้างบรรยากาศเพียงห้องเดียวของบ้าน เช่นห้องโฮมเธียเตอร์,ห้องนั่งเล่น ไปจนถึงการควบคุมระบบไฟทั้งหลังของบ้านเดี่ยวในขนาดใหญ่และควบคุมผ่าน Smart Phone #Lutron Thailand #Lutron ประเทศไทย

ไม่เพียงแต่บ้านพักที่อยู่อาศัย แต่ Lighting นั้นเองก็มีบทบาทสำคัญในระดับ Commercial อย่างในโรงแรม,Shop ในห้างสรรพสินค้า,ออฟฟิสและสถานที่ท่องเที่ยวขนาดใหญ่มากมาย ยิ่งขนาดที่มีความใหญ่มากเท่าไร ความจำเป็นในระบบ Lighting ยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นในเชิงความสะดวกสบายที่ได้รับ ไลฟสไตล์ของผู้อยู่อาศัย และการประหยัดพลังงานไฟฟ้า

An Industry is Born

สิ่งประดิษฐ์แรกเริ่มของ Mr.Spira คือ ระบบไฟ dimmer แบบมือหมุน ซึ่งเป็นแบบที่เราพบเห็นทั่วไปในปัจจุบัน และนับเป็นจุดเริ่มต้นของ Lighting Control โดย Lutron ได้พัฒนาขึ้นมาเป็นระบบ Solid-State dimmer โดย Lutron เป็นเจ้าแรกที่นำเสนอนวัตกรรม การ dimmer แบบ Electronic และนำไปสู่ เจ้าแรกที่สามารถเขียนโปรแกรมควบคุมการ dim แบบเป็น Scene ได้

Lutron ประสบความสำเร็จในตลาดไฟและการทำ Dimmer อย่างมากจนต่อยอดไปถึงการทำระบบม่านอัตโนมัติซึ่งควบคุมคู่กับระบบไฟและระบบ Day light ซึ่งเป็นการควบระบบการสั่งการทำงานรวมกัน

Beauty and Styles

Scene ไฟของ Lutron สามารถสร้างบรรยากาศและความรู้สึกในห้องนั้นๆได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถดีไซน์ให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านชิ้นต่างๆ ไม่ว่าจะในห้องรับแขก ห้องนั่งเล่นหรือห้อง Entertainment ได้อย่างลงตัว

สำหรับ Wallplates ของตัว Keypad หรือ Dimmer ของ Lutron นั้น เรียกได้ว่ามีดีไซน์และสีที่หลากหลาย เหมาะกับการติดตั้งการใช้งานเข้ากับดีไซน์ในห้องรูปแบบต่างๆ ซึ่ง Interior สามารถเลือกสีและสไตล์แบบต่างๆให้เหมาะสมกับห้องในบ้านได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบคลาสสิกหรือแบบโมเดิร์น

Saving Energy

Lutron เป็นระบบไฟที่มีชื่อเสียงในด้านการประหยัดพลังงานไม่ว่าจะระบบไฟที่ใหญ่และเล็ก นอกจากจะประหยัดค่าไฟฟ้าในบ้าน แต่ยังคงเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งการใช้ไฟ Dimmer และระบบ Lighting ของ Lutron ทำให้การใช้งานหลอดไฟยืดอายุที่ยาวขึ้นและลดปริมาณการบริโภคไฟที่ไม่จำเป็น

Quiet & Electronic Shades

ระบบม่านและมอเตอร์ของ Lutron นั้นนอกจากความเงียบของมอเตอร์ที่ไม่รบกวนการพักผ่อนของผู้อาศัยในบ้านแล้ว ระบบม่านของ Lutron ยังสามารถทำงานควบคู่กับระบบไฟ โดยผ่าน Daylight Sensor ซึ่งช่วยตรวจจับปริมาณแสงที่เข้ามาในห้อง และควบคุมแสงหรือความร้อนที่อาจจะเข้ามาในห้องมากเกินความต้องการ

Single Room Solutions

การติดตั้งระบบไฟของ Lutron เริ่มตั้งแต่การสร้างบรรยากาศเพียงห้องเดียวของบ้าน เช่นห้องโฮมเธียเตอร์,ห้องนั่งเล่น โดยภายในห้องแต่ละห้องเราสามารถที่จะดีไซน์แบบไฟหรือ Scene ไฟในรูปแบบเฉพาะของไลฟ์สไตล์ในแต่ละส่วนของพื้นที่ ซึ่งทำงานได้อย่างอิสระภายในห้องแต่ละห้อง และสามารถเลือกรูปแบบ/สี ของ wallplates ได้อย่างอิสระ

Whole Home Solutions

Lutron สามารถควบคุมระบบไฟในบ้านในระดับที่ครอบคลุมทั้งหลังได้อย่างสมูธ และสามารถใช้งานร่วมกันกับ Smart Phone หรือ Tablet และ Apple Watch  คอนโทรลระบบไฟห้องในแต่ละห้องแยกส่วนหรือควบคุมบ้านทั้งหลังในเวลาเดียวกันได้อย่างง่ายดาย

Building Solutions

ในส่วนที่เป็นตึกหรือสถานที่เชิงธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ การทำระบบไฟ Lighting Control มีความจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากความสะดวกสบายในการใช้งานภายในตึกส่วนต่างๆ ยังช่วยเซฟพลังงานไฟฟ้าและค่าใช้จ่ายตลอดทั้งปี ด้วยระบบการควบคุมไฟที่ชาญฉลาดและใช้งานง่ายและมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่มีขนาดเล็ก-ใหญ่

WIRED & WIRELESS

เราให้บริการทั้งในส่วนของ บ้านสร้างใหม่ และ รีโนเวทบ้าน สามารถเลือกวางระบบได้ทั้งแบบ ใช้สาย (Wired) และ ไร้สาย (Wireless) ทั้ง 2 แบบ มีข้อดีที่ควรนำมาใช้งานแตกต่างกัน หากเป็นบ้านสร้างใหม่ ควรวางระบบ wired เพราะมีความเสถียรในการใช้งานสูงกว่า มั่นใจได้ว่าทุกคำสั่งที่ส่งออกไป สามารถสั่งงานได้อย่างแน่นอน และอาจจะใช้ระบบ wireless ในส่วนที่ต้องเพิ่มมาในอนาคต แต่หากในการ รีโนเวทบ้าน จำเป็นต้องใช้แบบ wireless ทั้งหมด ก็อาจจะต้องเพิ่ม ตัวเร่งสัญญาณ repeater ตามจุดต่างๆ ที่อาจเป็นจุดอับสัญญาณ ซึ่งส่งผลให้การควบคุมระบบไม่เสถียรเท่าที่ควร และไม่สามารถสั่งงานได้ ทั้งนี้ โปรแกรมเมอร์ของ TRAKULRAT จะให้คำแนะนำ ในการวางระบบผสมผสานทั้ง 2 แบบ โดยยึด ความเสถียรของระบบ เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจ

Loading