beautiful-home-interior-s-for-gorgeous-with-great-exclusive-design-wallpaper

Home Automation


Home Automation & Integrated System

สำหรับบ้านของเราซึ่งได้รับการออกแบบ Form ที่โดดเด่น จาก Architect  ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยแต่ละแบบที่สร้างรูปทรงของบ้านขึ้นมา การตกแต่งภายในที่เป็นเอกลักษณ์จาก Interior Designer, รูปแบบ Style การตกแต่ง, การเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์ ในจุดต่างๆได้อย่างละลงตัว เพียงแค่นั้นก็เหมือนจะพอแล้ว

แต่ดูเหมือนเราอาจจะลืมไปว่า เรายังคงมี อุปกรณ์ Electronic ต่างๆในบ้านของเรา ที่ใช้เป็นชีวิตประจำวัน สวิตซ์ไฟมากมายๆที่ใช้อยู่ทั้งหลัง ที่บางครั้งก็จำไม่ได้ว่า สวิตซ์นี้ใช้เปิด-ปิด ดวงไฟจุดไหน , TV หลายเครื่องที่พ่วงมาพร้อมสายสัญญาณเกะกะต่างๆและ Set Top Box ที่ต้องตามติดไปทุกเครื่อง

Integrated System

TRAKULRAT นำเสนอระบบ INTEGRATED SYSTEM ซึ่งจุดประสงค์แรกคือ การแก้ปัญหา และเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ อุปกรณ์ Electronic เหล่านี้ รวมไปถึง การผสานระบบ Electronic เข้ากับการออกแบบบ้าน และ Interior Design เช่น ระบบ Ligting Control ของ Lutron ที่แก้ปัญหาสวิตซ์ไฟที่มีมากมาย 

ด้วยแนวคิดที่ควบคุมการเปิด-ปิด ดวงไฟ แบบเป็น Scene ของการใช้งาน อย่างในห้องนั่งเล่น เราสามารถตั้งเป็น Scene ต่างๆได้ อ่านหนังสือ-ไฟเปิดหมด ฟังเพลง-ไฟเปิดสลัวๆบางดวง ดูหนัง-ไฟปิดหมดและม่านก็ปิดลงมาด้วย เป็นต้น บนแผงสวิตซ์ของ Lutron จึงสามารถสลักคำอธิบาย Scene ได้ทั้งไทย-อังกฤษ และยังมี face plate (หน้ากาก) ในรูปแบบและสี ต่างๆ ให้เจ้าของบ้านและ interior Designer หยิบมาใช้ได้ตามใจชอบ หรือ ระบบ DM (Digital Media) ของ Crestron ที่เป็นอุปกรณ์รับ Input/Output ที่เป็นสัญญาณวิดีโอ ไว้ที่จุดเดียว และกระจายไปยัง TV จุดต่างๆ ทำให้การเดินสายเรียบร้อย และไม่จำเป็นต้องพ่วงอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นไว้ทุกจุด

 

tkr-home-automation

 

ซึ่งเมื่อเรามีระบบ Electronic ต่างๆแล้ว ทั้งระบบ Lighting Control และ ระบบ DM แล้ว เราสามารถ เขียนโปรแกรม INTEGRATED SYSTEM ทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน แล้วทำการควบคุมผ่าน Application บน iPhone iPad และ Apple Watch ออกแบบ User Interface (UI) ที่ควบคุมการใช้งานทุกระบบผ่านหน้าจอที่ดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน และโปรแกรม ONE TOUCH CONTROL ที่เป็นการจัดกลุ่มของชุดคำสั่งไว้ในปุ่มๆเดียว เพื่อให้ ทุกคนในครอบครัวของท่าน สามารถใช้งานได้โดยง่าย

อ่านเพิ่มเติม

Lighting Control

TRAKULRAT นำเสนอระบบ Lighting Control ที่เป็นผู้นำในตลาด Lutron แบรนด์อันดับ 1 ในอเมริกา เป็นผู้ริเริ่มระบบ dimmimg ซึ่งนำมาถึงระบบการประหยัดพลังงาน , Crestron แบรนด์ Automation อันดับ 1 ในอเมริกา ที่มีพร้อมทั้งระบบ Automation และ Lighting Control โดยทั้ง 2 แบรนด์นี้ มี keypad ให้เลือกได้หลากหลาย ทั้งในเชิง ขนาด รูปแบบ จำนวนปุ่มกด สีและผิวสัมผัสของวัสดุ เพื่อให้ keypad แต่ละจุดที่ติดตั้งนั้น ผสานไปกับการออกแบบของ Architect และ Interior Designer ได้อย่างลงตัว #Lutron Thailand #Lutron ประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม

Motorized Shading

ระบบ Motorized Shading นอกจากจะทำให้บ้านมีชีวิตชีวามากขึ้น และมีบรรยากาศที่น่าสบายแล้ว ระบบม่านยังต้องช่วยกันแสง UV จากแดด และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานในบ้านอีกด้วย ระบบม่านที่ดี จะต้องทำการโปรแกรมให้เลื่อนชึ้นลง ซ้ายขวา ม่านทั้งชุด ให้เลื่อนมาอยู่ในระดับเดียวกัน และมอเตอร์จะต้องมีเสียงเบามากถึงขั้นเงียบสนิท TRAKULRAT ขอเสนอระบบม่าน ที่ควบคู่ไปกับระบบ Lighting Control ของ Lutron  โดยในการออกแบบระบบ สามารถทำการออกแบบไปควบคู่กันได้ เพราะ LIGHTING & SHADING เป็นการออกแบบให้แสงสว่างภายในบ้าน โดยในช่วงบ่ายที่แดดเริ่มส่องเข้ามาภายในบ้าน ระบบสามารถโปรแกรมให้ ม่านเลื่อนลงมาบางส่วนเพื่อป้องกันแสงแดดที่รุนแรงเกินไป และ dim ระบบไฟให้ค่อยๆสว่างขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม

Digital Media

หากในบ้านของคุณมี TV หลายเครื่อง และมีเพียงบางห้องเท่านั้น ที่จะมีแหล่ง input  ต่อครบทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็น Set Top Box , Bluray Player , Apple TV , Playstation 4 , Xbox ดังนั้นจะมีเพียงห้องเดียวเท่านั้น ที่คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ได้ หรือไม่ก็คุณต้องยกอุปกรณ์ย้ายไปมา ในระบบ INTEGRATED SYSTEM เราสามารถนำระบบที่เรียกว่า Digital Media หรือ Media Distribution เข้ามาร่วมไปพร้อมๆกับการออกแบบบ้านได้ โดยระบบ DM นี้ จะรวมศูนย์ Input ทุกอุปกรณ์ไว้ที่จุดเดียว แล้วมีอุปกรณ์กระจายสัญญาณวิดีโอ ไปยังห้องต่างๆ ดังนั้น ไม่ว่าคุณมี TV กี่เครื่องในบ้าน คุณก็จะสามารถใช้งานในทุกห้องได้เหมือนกันหมด คุณสามารถดูซีรีย์ที่ห้องนั่งเล่น กด Pause ไว้ และเมื่อไปยังห้องฟิตเนสก็สามารถกดเปิด TV และ play ต่อได้ทันที โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ใดๆ

อ่านเพิ่มเติม

Multiroom Audio

สำหรับ Music Lover ที่อยากให้บ้านมีเสียงเพลงตลอดเวลา ตั้งแต่ตื่นนอน เข้าห้องน้ำ แต่งตัว ทานอาหารเช้า จนกระทั่งออกจากบ้าน หรือนั่งเล่นอยู่ในสวน ริมสระว่ายน้ำ อยากจะฟังเพลง รายการวิทยุ ที่ห้องไหนก็สามารถทำได้ทันที จากลำโพงฝังฝ้าที่อยู่ด้านบน โดยไม่ต้องมองหาลำโพงพกพา ซึ่งไม่แน่ใจว่าตอนนี้วางอยู่ที่ห้องไหน หรือสำหรับ เปิดเพลงทั้งหลังในแบบ Party Mode กระจายความสนุกพร้อมเสียงเพลงไปยังทุกห้องพร้อมๆกัน  เปิดเพลงบรรเลงเบาๆ สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและแสนสบายต้อนรับการกลับบ้านในเย็นวันนี้ของคุณ

อ่านเพิ่มเติม

Movie & Music Server

TRAKULRAT รับวางระบบ ที่จะช่วยให้การจัดเก็บความบันเทิงในรูปแบบของไฟล์มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยใช้ระบบ Movie & Music Server เป็นการสร้าง Server ไว้ใช้เองภายในบ้าน โดย Server ส่วนกลาง ทำหน้าที่ รวบรวม จัดเก็บ ทำสำเนา แชร์ข้อมูล ให้คนที่อยู่ภายในระบบ network ของบ้านใช้งาน การเก็บข้อมูลในลักษณะที่เป็นมีเดียไฟล์นั้น เราสามารถเลือกหนังที่เก็บสะสมไว้เป็นคอลเลคชั่นเป็น 1000 เรื่อง ให้แสดงภาพปกหนัง แล้วพร้อมฉายใน โรงหนังส่วนตัวได้ทันที หรือ ไฟล์เพลงที่สะสมไว้ แบ่งแยกเป็นประเภทต่างๆ แล้วจัดทำเป็น playlist หลากหลายรูปแบบ เพื่อใช้เปิดสร้างความผ่อนคลาย เพิ่มบรรยากาศ และสร้างความสนุกสนานในโอกาสต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม

Home Network & VPN

ระบบ Home Network ในปัจจุบันสามารถนำมาใช้งานต่างๆได้หลากหลายมากกว่าแค่เพียงต่อออก Internet สามารถนำมาใช้เพื่อทำระบบ Movie & Music Server แชร์มีเดียไฟล์ไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ระบบ Home Automation อื่นๆ Lighting Control , Whole Home Audio / Video รวมถึง Security System แล้วควบคุมอุปกรณ์เหล่านี้ ผ่าน iPad iPhone ที่เชื่อมต่ออยู่ใน Home Network เดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม

Picture control & Whole House Mapping

โปรแกรมใน 2 ส่วนนี้ เป็นโปรแกรมเพิ่มเติม ที่ลูกค้าส่วนใหญ่สนใจที่จะเพิ่มขึ้นมา Picture Control เป็นการควบคุมระบบในห้องจากภาพถ่ายห้องนั้นๆ เช่น เมื่อแตะหลอดไฟในรูปภาพ ก็จะเปิด-ปิดไฟ แตะที่จอ TV ก็จะเป็นการเปิด TV ซึ่งระบบช่วยให้การควบคุมระบบเป้นไปอย่างรวดเร็ว และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น Whole Home Mapping เป็นการใช้ Floor Plan ของบ้านมาระบุว่า ห้องไหน เปิด-ปิด อยู่บ้าง โดยระบบที่จะนำมาแสดงใน Floor Plan ก็จะเป็นระบบ Lighting Control ระบบ Temperature ที่สามารถดูเพื่อตรวจสอบการ เปิด-ปิด เป็นการประหยัดพลังงาน และยังเป็นช่วยประหยัดค่าไฟในบ้านได้อีกด้วย

Mirror / Outdoor / Aqua TV

การได้นอนดู ซีรี่ย์เรื่องโปรดไปพร้อมๆกับนอนแช่ในอ่าง jacuzzi ในวันหยุด เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสบายอย่างนึง ที่สามารถเพิ่มไว้ได้ในบ้านของเรา โดย LED ที่เลือกใช้ จะต้องออกแบบให้มีระบบ Waterproof ทั้งในส่วนของแผงวงจร และส่วนหน้าจอที่มีโอกาสโดนน้ำสูงสุด การติด Aqua Tv สามารถออกแบบได้ทั้งแบบฝังผนัง ซ่อนอยู่ในกระจก หรือจะทำเป็นเลื่อนลงมาจากฝ้าเพดาน ก็เพิ่มความหรูหราได้อีกระดับ

Hidden Technology

แนวคิดที่จะผสานอุปกรณ์ Electronic ต่างๆ ให้เข้ากับ Architect และ Interior Design โดยหลักกการ การออกแบบและติดตั้ง จะต้องได้ทั้งในแง่ประโยชน์ใช้สอย ความสวยงาม และที่สำคัญต้องสะดวกสบาย และใช้งานได้ง่ายดาย

Threshold & Telecommunication

ทางเข้าบ้านเป็นส่วนแรกสุดที่เราสามารถโชว์ระบบที่หรูหราและทันสมัยของบ้าน ให้แก่แขกและเพื่อนฝูงเราเรียกอุปกรณ์ต่างๆบริเวณทางเข้าบ้านว่า Threshold System โดยมีส่วนประกอบที่มาพร้อมการใช้งานต่างๆ เช่น  Video Camera , ตู้รับจดหมาย , บ้านเลขที่ , ไฟส่องสว่าง , Finger Print , Door Lock และอื่นๆ โดย เจ้าของบ้าน Architect และ Interior Design สามารถเลือก customized ฟังก์ชั่นใช้งาน รูปแบบรูปทรง ผิววัสดุ และสีสัน ให้เข้ากับการออกแบบบ้านได้ตามใจชอบ

Security & Surveillance

นอกจากความสะดวกสบายภายในบ้านแล้ว การปกป้องครอบครัวด้วยระบบรักษาความปลอดภัยก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก TRAKULRAT เสนอระบบกล้องวงจรปิด ที่มีความคมชัดสูงในระดับ HD อุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหว อุปกรณ์ตรวจสัญญาณการเปิด-ปิด ประตูหน้าต่าง รวมถึงระบบ Digital Door Lock  ทุกระบบ สามารถทำงานไปควบคู่กับระบบ Home Automation ส่วนอื่นๆ โดยเมื่อเราออกจากบ้านและตั้งระบบเป็น ARM ไว้ ระบบก็จะเริ่มทำงาน

System Energy Management

TRAKULRAT ทำงานร่วมกับ Architect และ Interior Design เพื่อออกแบบแนวคิดการของการ ประหยัดพลังงาน ให้กับบ้านแต่ละหลัง ท่านสามารถที่จะ monitor ดูได้ว่า ขณะนี้ ระดับการใช้พลังงานของบ้านอยู่ที่ระดับใด ส่วนไหนที่ไม่จำเป็นจะต้องเปิดตลอดเวลา ก็จะได้ทำการควบคุม และเขียนโปรแกรมมากำกับ เพื่อรักษาระดับการใช้พลังงานให้คงที่ และช่วยท่านประหยัดค่าใช้จ่าย

Loading