Model LS Concert 4

Hi-End Private Theater

ระบบเสียงที่ให้คุณภาพเหนือกว่าโรงภาพยนตร์ เบสที่หนักแน่น บรรยากาศที่สมจริง และจอภาพขนาดใหญ่ที่ ให้สีสันที่ถูกต้อง ให้ความคมชัดสูงสุดถึง 4K และโทนสีและผิวสัมผัสที่สมจริง นำมาซึ่งจินตนาการของวัตถุต่างๆที่ถูกแสงธรรมชาติมาตกระทบ ได้เปลี่ยนบรรยากาศในบ้านของคุณให้เป็น โรงหนังส่วนตัว ที่มอบความสุขให้แก่ทุกคนภายในบ้าน


PRIVATE THEATER in YOUR HOME

โรงหนังส่วนตัว เป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของเจ้าของบ้านทุกท่าน ที่จะมีห้องดูหนังแยกต่างหากสัก 1 ห้อง เพื่อนำมาออกแบบตกแต่ง วางระบบให้เป็น โรงหนังส่วนตัว  มีระบบเสียงชั้นยอดที่ถ่ายทอดเสียงจาก Studio ใน Hollywood ได้อย่างครบถ้วน ไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับ ไม่ว่าจะจอภาพคมชัดขนาดใหญ่ คอลเลคชั่นภาพยนตร์ต่างๆมากมาย พร้อมที่จะใช้ช่วงเวลาแห่งความบันเทิง เปิดภาพยนตร์ดูกับครอบครัว และเพื่อนฝูง

private-theater-1

โดย TRAKULRAT จะเข้ามาช่วยท่านในการออกแบบ วางระบบ ไม่ว่าท่านจะกำลัง รีโนเวทบ้าน เพื่อเตรียมทำเป็น โรงหนังส่วนตัว หรือ อยู่ในขั้นวางแผนสร้างบ้านใหม่ และต้องการมี ห้องที่ใช้สำหรับเป็น โรงหนังส่วนตัว เรายินดีที่จะให้คำแนะนำและบริการในทั้ง 2 รูปแบบ

ด้วยทีม interior designer ที่มีประสบการณ์ในการออกแบบตกแต่ง มากกว่า 10  ปี สร้างสรรห้อง style ต่างๆที่หลากหลาย โดยเฉพาะ Theater Style ที่มีการซ่อนลำโพงไว้หลังจอ แบบเดียวกับโรงภาพยนตร์ชั้นนำ โดยจะใช้จอ AT (Acoustic Transparent) ซึ่งเป็นจอในระดับ Theater Screen ที่เสียงสามารถเดินผ่านได้ และคงคุณภาพของเสียงต้นฉบับได้สูงถึง 99%

พร้อมทั้งวิศวกรโครงสร้าง ที่ออกแบบโครงสร้างที่แข็งแรง รองรับเสียงเบสที่หนักแน่น และหนักหน่วง เพื่อคุณภาพสูงสุดของระบบเสียง ที่ไม่ว่าเบสจะแรงขนาดไหน ห้องก็ไม่มีทางสั่น และ โครงสร้างที่กันเสียงเข้า และกันเสียงทะลุออกไปด้านนอกห้อง โดยภายนอกจะไม่รู้ถึงบรรยากาศภายในโรงหนังว่าจะดุเดือดขนาดไหนอยู่ในขณะนี้ และผู้เชี่ยวชาญระบบภาพและเสียง ที่จะทำการ Calibration ให้ภาพและเสียงสมจริงตามแบบต้นฉบับ


1.บริการออกแบบห้องโฮมเธียเตอร์ 3D

ในขั้นตอนของการออกแบบ interior designer จะพูดคุยถึง Style ของ โรงหนังส่วนตัว ที่ท่านชอบ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปแบบ Modern , Loft , Luxury , Contemporary , Fantasy รวมถึงการออกแบบแสงไฟ และสีของบรรยากาศที่สามารถเลือกแปรเปลี่ยนในภาวะอารมณ์ต่างๆ โดยการทำเป็นภาพ 3D RENDER เห็นบรรยากาศจริง และปรับแก้รายละเอียด ก่อนที่จะทำการก่อสร้างตกแต่ง และหลังจากนี้ ก็จะเข้าสู่การเขียนแบบก่อสร้าง ซึ่งตรงนี้ วิศวกรโครงสร้าง และ ผู้ดูแลระบบ จะเข้ามาระบุข้อมูลเชิงเทคนิคต่างๆ เช่น รูปแบบโครงสร้างผนัง และฝ้าเพดาน

อ่านเพิ่มเติม

2. ระบบเสียงจาก Steinway Lyngdorf

steinwayhomecinema

แบรนด์เครื่องเสียงระดับโลกชั้นแนวหน้า ระบบเสียงที่เป็นที่สุดของวงการอุตสาหกรรมเครื่องเสียง โดยชื่อของเรากล่าวได้ว่าเป็นที่พูดถึงใน งานฝีมือไร้ที่ติ ผสานเทคโนโลยี ในยุคศตวรรษที่ 21 รองรับระบบ Dolby Atmos / DTS X / Auro 3D

อ่านเพิ่มเติม

3. การทำ Acoustic Treatment (ทำไมถึงไม่จำเป็นอีกต่อไป)

การทำ Acoustic Treatment เป็นข้อยกเว้น สำหรับระบบเสียงที่ TRAKULRAT นำมาเสนอ Steinway Lyngdorf ภายใต้การนำของคุณ Peter Lyngdorf ได้คิดค้นเทคโนโลยีที่ สามารถให้คลื่นความถี่เสียงที่สมบูรณ์แบบในทุกสภาพห้อง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุ เฟอร์นิเจอร์ ผนังกระจก และรูปทรงของห้องในขนาดต่างๆกัน ระบบเสียงจะต้องสามารถแสดงประสิทธิภาพได้เต็ม 100% โดยคงการออกแบบห้อง ที่เป็น Style ของคุณไว้อย่างครบถ้วน

อ่านเพิ่มเติม

4. Theater Seat

เก้าอี้ดูหนัง Theater Seat  เป็นส่วนประกอบของโรงหนังส่วนตัวที่สำคัญอย่างมาก ในทั้งแง่ความผสมผสานในการออกแบบ ความหรูหรา ความสะดวกสบายในการใช้งาน และสัมผัสที่นุ่มสบาย ที่ให้ช่วงเวลาแห่งความบันเทิงในขณะชมภาพยนตร์ เป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลายสูงสุด เก้าอี้ดูหนังที่ทาง TRAKULRAT นำมาเสนอจึงเป็นในรูปแบบ Customize ที่สามารถออกแบบได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ทั้งในส่วนของ รูปแบบ Modern / Traditional Design เนื้อ Fabric & Color ที่ใช้  รวมไปถึง อุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น ที่วางแก้วน้ำ ช่องเก็บของ ที่วาง iPad Control หรือจะออกแบบในลักษณะ Love Seat ก็ทำได้เช่นกัน โดยการเลือกรูปแบบของ เก้าอี้ดูหนัง จะทำไปควบคู่กับ Interior Design เพื่อให้บรรยากาศที่ได้สอดคล้องกัน เป็นไปตาม Style และ ความต้องการของลูกค้า.

ONE TOUCH

5. ONE TOUCH CONTROL

ONE TOUCH CONTROL เป็นระบบและโปรแกรมที่ทาง TRAKULRAT อยากจะนำเสนอแก่ลูกค้า เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ในการควบคุมอุปกรณ์ และระบบต่างๆ ที่มีอยู่ใน โรงหนังส่วนตัว ของคุณ ระบบ OTC (ONE TOUCH CONTROL) จะเป็นการเขียนโปรแกรมของระบบ Home Automation สำหรับใช้งานกับ iDevice อย่าง iPhone iPad และ Apple Watch โดยเป็นการจัดกลุ่มของชุดคำสั่งไว้ในปุ่มๆเดียว เช่น ปุ่ม Play/Pause เมื่อกด Pause ภาพและเสียงก็จะหยุดนิ่ง ไฟบางส่วนในห้องก็จะค่อยๆ dim สว่างขึ้น ในกรณีที่จะลุกไปเข้าห้องน้ำ และเมื่อกดปุ่ม Play อีกครั้ง ไฟก็จะค่อยๆ dim ลง พร้อมกับภาพและเสียงที่เล่นต่อไป หรือ อีกคำสั่งที่ใช้งานบ่อยคือ ALL OFF เป็นการปิดระบบที่ใช้ในห้องทั้งหมดในปุ่มเดียว ทั้งระบบภาพและเสียง ระบบไฟแสงสว่าง และ ระบบแอร์

BpVCz1aIIAATRgT

นอกจากนี้ ยังเป็นการรวมรีโมทคอนโทรลทั้งหมด มาไว้บน Apllication เดียวกัน และทำการโปรแกมออกแบบ User Interface (UI) ที่ง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน

สามารถออกแบบ ปุ่มที่ใช้งานบ่อย ในแต่ละรีโมท ให้มาวางอยู่บน Interface เดียว หรือเลือกหนังทั้งหมดที่มีอยู่ใน Movie Server ให้มาแสดงเป็นภาพปก Movie Cover  อย่างสะดวกสบาย

Example

6.Integrated System

ในโรงหนังส่วนตัว มีความแตกต่างจากโรงหนังทั่วๆไป คือเมื่อเป็นส่วนตัวแล้ว เราสามารถที่จะใส่ระบบเพิ่มเติมเข้าไปได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าเอาให้เหนือกว่า โรงหนังทั่วไป ทั้ง ระบบภาพและเสียง บรรยากาศ และเทคโนโลยีที่ทันสมัยสุดๆ โดยระบบเสริมต่างๆที่นำมาใช้ใน โรงหนังส่วนตัว TRAKULRAT ขอนำเสนอระบบที่ควรจะมีเพิ่มเติมจากระบบภาพและเสียง ให้เป็นตัวเลือกอัพเกรดเพิ่มเติม ดังนี้

Lighting Control

ระบบควบคุมไฟแสงสว่าง ที่สามารถเปิด-ปิด และออกแบบแสงไฟ ให้เป็น Scene

lighting-control-1

Shade Motorized

ระบบควบคุมม่านเปิด-ปืด เพื่อให้บรรยากาศดูหนัง มืดสนิทเหมือนในโรงหนัง

12011130_1708003006101192_8594262225234824383_n

Color LED

เปลี่ยนสีได้ เพิ่มบรรยากาศ Mood & Tone ภายในห้องให้หลากหลายขึ้น

color-LED

Temperature Control

ควบคุมการเปิด-ปิด ปรับอุณหภูมิ

air-condition

Fiber Optic

ฝ้าดาว เพิ่มบรรยากาศท้องฟ้าจำลอง ที่สวยงาม

star-fiber-optic

Movie Server

ระบบจัดเก็บหนังใน ฮาร์ดดิสก์ สามารถจัดเก็บหนังได้เป็น 1000 เรื่อง

movie-server

Movie Seat

เก้าอี้ดูหนังโดยเฉพาะ มีที่วางแก้วน้ำ สามารถปรับเอนนอนได้ด้วยไฟฟ้า

theater-seat

7.การปรับภาพและเสียง

1-roomperfect-logo-710

เมื่อทำการติดตั้งอุปกรณ์ครบทั้งหมด ก็จะเป็นส่วนของการปรับภาพและเสียงโดยผู้เชียวชาญเฉพาะด้าน ในด้านของระบบภาพ เรามีช่างที่ทำงานด้านการ Calibration โดยตรง ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ใช้อุปกรณ์ในการตรวจวัดค่าต่างๆ และทำการปรับสีให้มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ในด้านของระบบเสียง เราเป็นตัวแทนของ Steinway Lyngdorf ประจำประเทศไทย มีช่างที่ผ่านการ Train ระบบการวัดเสียงโดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้ว่า ประสบการ์เสียง ที่ได้รับจากระบบเสียง Steinway Lyngdorf ถูกต้องตามหลักการ และเสียงเหมือนต้นฉบับทุกประการ

8. Hi End Media Room

Motorized-Media-Room_2

ส่วนมากแล้ว ห้องนั่งเล่น Living Room จะเป็นส่วนที่สมาชิกในบ้าน ได้ใช้เวลาร่วมกันมากที่สุดห้องหนึ่ง ที่แชร์ช่วงเวลา entertainment ดูหนัง ดูซีรีย์ เกมส์โชว์ อ่านหนังสือ หรือ รวมไปถึงการทำห้องนั่งเล่น แล้วผสาน Game Room เข้าไป มีโต๊ะสนุก เคาน์เตอร์บาร์ สำหรับสังสรรค์ ปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง รวมไปถึง Media Roomใน YACHT ด้วยเหมือนกัน TRAKULRAT ให้บริการที่จะผสานระบบภาพและเสียง ให้บรรยากาศโรงหนังเสมือน เข้ากับ Media Room โดยเราได้เขียนโปรแกรม ONE TOUCH CONTROL เพียงปุ่มเดียว ก็จะเปลี่ยนสภาพของ Media Room ให้เป็น โรงหนังส่วนตัว ได้ทันที

ระบบสำคัญที่นำมาใช้กับการทำห้อง Media Room คือ ระบบซ่อน Hidden Technology “ซ่อน” ในที่นี้หมายถึง เมื่อต้องการจะเรียกใช้ก็แสดงออกมา เมื่อใช้เสร็จก็เก็บเข้าไป และหากมองดูผ่านๆก็จะเหมือนห้องนั่งเล่นทั่วไป การซ่อนระบบภาพ จะเลือกใช้ใน 2 ส่วนด้วยกัน คือ การซ่อนจอ ออกแบบให้กลืนไปกับฝ้าเพดานใช้จอเป็นแบบ Tension Screen AT และ  อีกส่วนคือการซ่อนโปรเจคเตอร์ ออกแบบให้ใช้เป็น โปรเจคเตอร์ ลิฟต์ เลื่อนลงมาให้ตรงกับระยะที่ฉายไปยังจอ ส่วนในระบบเสียง สามารถที่จะทำเป็นแบบซ่อนลำโพงไว้ในผนังก็ได้ (in-wall) หรือหากต้องการโชว์ระบบเสียง Steinway Lyngdorf ก็สามารถเลือกใช้ลำโพงที่วางบนผนัง (on-wall) ก็จะได้ความเรียบหรูไปอีกแบบ


9. Bespoke Style

New S - Series finishes

TRAKULRAT นำเสนอ Steinway Lyngdorf ระบบเครื่องเสียง มีที่มาจาก Steinway & Son เปียโนที่ดีที่สุดในโลกอย่างไร้ข้อกังขา มานานกว่า 160 ปี เมื่อเรานำมาลงระบบเสียงในห้อง Media Room มีบ่อยครั้งที่ลูกค้า ต้องการที่จะแสดงถึง โลโก้ พิณ ของแบรนด์ Steinway & Son ที่บ่งบอกถึงความเป็นเลืศ และผิวไฮกลอสเปียโน ที่เป็นอมตะ ไม่มีล้าสมัย จึงตัดสินใจที่จะ โชว์ มากกว่า ซ่อน โดยลำโพงที่นำมาใช้โชว์ จึงมีลักษณะที่เป็น on-wall  ซ่อนตัวตู้เข้าไปในผนัง และโชว์ผิวสัมผัสและโลโก้พิณออกมา ซึ่งทางเราได้ตระหนักในจุดนี้ ที่นอกจาก จะแสดงถึงความเป็น Steinway & Son แล้ว สี ของลำโพงก็เป็นส่วนสำคัญ ที่จะต้องเลือก ให้เข้ากับ Style ของ Media Room แต่ละห้อง Steinway Lyngdorf จึงเปิดให้ลูกค้าสามารถเลือกสีของลำโพงได้อย่างที่ต้องการ เพื่อที่จะ เมื่อนำไปติดตั้งแล้ว การโชว์ลำโพงบนผนัง (on-wall) ที่มีโลโก้ Steinway & Son ผสานไปกับ Style การออกแบบห้องของ Interior Desiner ได้เป็นอย่างดี

Loading