Model D NYC

Hi-End Audio


หากถามนักดนตรีถึงเปียโนที่ดีที่สุดในโลก นักดนตรีทุกท่านจะตอบเป็นเสียงเดียวว่า Steinway & Sons เปียโนที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมัน ในปี 1853 ถึงปัจจุบัน

กว่า 160 ปี ด้วยเสียงเปียโนอันเป็นเอกลักษณ์ เป็นเปียโนของศิลปินในอดีตและปัจจุบันที่ยิ่งใหญ่มากมาย และปรากฎสัญลักษณ์ พิณ ทุกครั้งบนเวที คอนเสิร์ต Orchestra  ได้ถูกบรรจงถ่ายทอดมายัง Steinway Lyngdorf โดยคุณ Peter Lyngdorf (ผู้ก่อตั้ง) ได้ออกแบบระบบเสียง ที่สามารถสร้างเสียงของ Steinway & Sons Grand Piano Model D ได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน

โดยงานเปิดตัวในปี 2007 ที่ Moscow ได้ทำการจำลองสถานการณ์จริง โดยให้คนทั่วไปที่เป็นผู้ชมร่วมทดสอบ โดยแจ้งเพียงว่าจะเป็น Piano Concert มี Steinway & Sons Grand Piano Model D บนเวทีทั้งหมด  5 หลัง และ Steinway Lyngdorf Music System Model D ตั้งเด่นอยู่บนเวทีด้วยเช่นกัน

งานเริ่มโดยการให้นักดนตรีบรรเลง สลับกับเสียงจาก Steinway Lyngdorf Music System Model D โดยนักดนตรีแสดงท่าทางเหมือนบรรเลงอยู่ทุกประการ เมื่อถึงจุดหนึ่งที่นักดนตรีลุกออกมา ปรากฏว่าเสียงเปียโนยังคงเล่นอยู่ และผู้ชมทั้ง Hall กว่า 500 คน ได้เข้าใจในทันทีว่าเป็นเสียงจาก Steinway Lyngdorf Music System Model D นั่นเอง ถึงกับที่ว่า Professor Natalia แห่งสถาบัน Moscow Conservatory of Music ไม่สามารถบอกความแตกต่างได้ระหว่าง Live concert และ Steinway Lyngdorf Music System

.

“เมื่อเรากลับมาบ้านซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความผ่อนคลาย การเปิดเพลงฟังเป็นการช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าที่มาจากการทำงาน เสียงดนตรีในบางเวลาก็เปรียบเสมือนเพื่อนของเรา”

เสียงร้อง Vocalที่บ่งบอกเรื่องราวต่างๆ เพลง POP ROCK ที่สร้างความสนุกสนาน เพิ่มบรรยากาศความเรียบหรูในบ้านด้วยดนตรี JAZZ  หรือเสียงจากเครื่องดนตรีล้วนที่บรรเลงเป็นดั่งบทกวี Classic และชิ้นดนตรีที่พาเราจินตนาการลึกเข้าไปในความทรงจำ เครื่องดนตรีทุกชิ้น โน้ตทุกตัวและเสียงร้องที่ได้แสดงออกมา เป็นส่วนสรรสร้าง อารมณ์ของบทเพลงนั้นที่สะท้อนลึกลงไปบอกกับเราว่า ให้ฟังเพลงด้วยอารมณ์และความรู้สึก ไม่ใช่แค่เพียงจากหูของเรา

MODEL D

ดึงดูดสายตาที่มีต่อผู้ที่คลั่งไคล้ในเสียงเพลง ในรูปลักษณ์ของงานฝีมืออันเลอค่า รุ่นเรือธง Model D แสดงให้เห็นถึงความเป็นที่สุดของเสียงและความกล้าในงานออกแบบของ Steinway Lyngdorf   ด้วยมาตรฐานที่สูงและโดดเด่นตามแบบฉบับของแบรนด์ที่สูงค่า ระบบเสียงของเราประกอบไปด้วย แอมปลิฟายเออร์ที่เป็นดิจิตอลอย่างสมบูรณ์แบบทั้งหมด ส่วนประกอบที่ทำด้วยมือทั้งหมดด้วยวัสดุรูปแบบเดียวกันกับผิวเปียโนภายใต้แบรนด์ Steinway & Sons และระบบที่ครบวงจรในตัวเอง

DISCOVER DIPOLE


ในรุ่นของ Model D นั้นเป็นลำโพงในลักษณะที่เรียกว่า Dipole ซึ่งสามาถส่งเสียงได้ทั้งด้านหน้าและหลัง โดยปราศจากตู้ลำโพงที่พบเห็นทั่วไป ลำโพงในลักษณะเปิดเช่นนี้เองที่เป็นคุณลักษณะอันเฉพาะตัวโดยตัวลำโพงจะมีความสัมพันธ์กับห้องเหมือนที่เครื่องดนตรีต่างๆเป็น ผลลัพธ์ที่ได้คือเสียงที่เปิดกว้างและความรู้สึกที่เหมือนมีชีวิตแบบดนตรีจริงๆ กรรมวิธีสร้างอย่างหรูหราที่สุดในรายละเอียดทุกขั้นตอน ตัว Baffleใช้แม่พิมพ์ขึ้นรูปด้วยอลูมิเนียมเพื่อความมั่นคงแข็งแรงไร้สิ่งใดเปรียบเหมือน ตัวลำโพง Model D ใช้เวลากว่า 8 สัปดาห์ในการผลิตด้วยมือและกว่า170 ชั่วโมงสำหรับการลงรายละเอียดเครื่องกลต่างๆ

ลำโพง Model D เป็นลำโพงที่มีการออกแบบผสานดีไซน์ในรูปแบบคลาสสิกและร่วมสมัยได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด โดยสามารถเลือกระหว่าง Head Unit หรือ integrated CD player หรือแม้กระทั่ง  SP-1 Stereo Processor และหากคุณเลือกต่อ Model D กับ P1 Stereo Processor จะสามารถเป็นระบบรอบทิศทางได้อีกด้วย

FINISHING TOUCHES

ลำโพง Model D นั้นเป็นลำโพงที่ปรับแต่งแฟชั่นได้หลากหลายสีสันและสวยงาม สำหรับสีที่บ่งบอกความเป็นทางการมากที่สุด คือ สีเคลือบดำเงาอันโดดเด่น และยังมีตารางสีเคลือบไฮกลอส รวมถึงไม้สั่งทำในเฉดสีที่หลากหลายให้เลือก ด้วยเทคนิกงานฝีมือและการฝึกฝนจากช่างฝีมือเพื่อให้มั่นใจว่าแต่ละองค์ประกอบของชิ้นส่วนพื้นผิวทุกชิ้นอยู่ในคุณภาพระดับสูงสุด


MODEL C

ระบบ Model C เป็นระบบเสียงที่มีรากฐาน DNA แบบฉบับเดียวกันกับ Model D ซึ่งถ่ายทอดความมหัศจรรย์ของประสบการณ์เสียงที่มีความโดดเด่นสูงในแบบฉบับของตน และมีความน่าประทับใจในงานฝีมือที่ละเอียดลออ บ่งบอกถึงสุนทรียภาพในสไตล์ที่ทันสมัยและความเงางามของผิวสัมผัส

Model C มีขนาดที่กระทัดรัดและมาพร้อมกับลำโพงที่มีลักษณะแบบ Dipole เช่นเดียวกันในด้านของขนาดและความสูงเหมือนกับ Model D ขับเคลื่อนด้วยแอมปลิฟายเออร์ที่เป็นดิจิตอลอย่างสมบูรณ์แบบทั้งสองด้าน และจับคู่กับ Boundary Woofer ซึ่งวางด้านข้างแยกต่างหาก

INTIMATE & COMPELLING

ในระบบเสียงของ Model C ซึ่งยังคงมอบประสบการณ์เสียงที่น่าทึ่งในขนาดลำโพงที่เล็กลง ยิ่งไปกว่านั้นเสียงเบสจากระบบที่เต็มรูปแบบยังทำให้ไม่เพียงแต่จะเป็นตัวเลือกที่ฟังเพลงได้อย่างเพลิดเพลินแล้วยังเหมาะสำหรับประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในห้องดูหนัง

SP-1 Stereo Processor เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับ Model C สำหรับการจัดชุดในรูปแบบของสเตอริโอได้เช่นกันหากไม่ได้ใช้งานกับ Head Unit รวมถึงการใช้งานร่วมกันกับ P1 Surround Sound Processor สำหรับระบบรอบทิศทาง


MODEL S

รุ่นยอดนิยมมาพร้อมกับรางวัลหลายปีซ้อน Model S กว่าร้อยโรงภาพยนตร์ส่วนตัวในบ้านและห้องนั่งเล่นทุกมุมโลก ทางเลือกในราคาที่ไม่สูงนักสำหรับท่านที่ต้องการความสมบูรณ์แบบ ภายใต้เหตุผลที่ชัดแจ้งในแง่ของขนาดที่ท้าทายต่อประสิทธิภาพที่สูงกว่าลำโพงอื่นในระดับราคาที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งสิ่งที่ทำให้คุณซื้อ Model S ไม่ใช่เพียงเพราะว่าราคาของสินค้าที่สามารถจับต้องได้แต่เป็นเพราะศักยภาพของลำโพงที่เหนือคู่แข่งที่ล่วงหน้าไปไกล

หัวใจสำคัญของลำโพงรุ่น S-15 คือเทคโนโลยี AER (Ambience Enhancing Radiation) เป็นการออกแบบลำโพงที่เป็นลักษณะของ dipole tweeter การออกแบบนี้สามารถกระจายความถี่สูงสุด และทำให้เสียงกระจายทั่วห้อง คล้ายๆกับสิ่งที่คุณได้ยินจากรุ่นเรือธง Model D หรือบรรยากาศในการฟังดนตรีสด

Hi End Audio & Luxury Furniture

ในการออกแบบตกแต่ง Interior Designer ได้นำ  Steinway Lyngdorf Music System เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบ เป็น Furniture ที่มีเสียงดนตรี นอกเหนือจากการประดับแล้ว ยังสร้างความมีชิวิตชีวาด้วยเสียงเพลงให้แก่ห้องนั้นๆ จึงเป็นเทรนด์ทั่วโลกขณะนี้ ที่นำ High-End Audio มาประดับห้อง เปรียบเสมือน Luxury Furniture เสริมความหรูหรา โดย Steinway Lyngdorf สามารถผลิต ชุดลำโพงในสีแบบฉบับ Bespoke Style ที่ลูกค้าต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นทั้ง RED FERRAI , YELLOW LUMBORGHINI

Loading